5 Yếu Tố Khiến Da Kích Ứng Và Nổi Mụn Khi Đi Biển

Bạn đang gặp phải tình trạng da mụn hoặc nhạy cảm dễ nổi mụn? Hãy tham khảo danh sách 5 điều cần lưu ý của chúng tôi khi đi biển mùa hè này.

Yếu tố khiến da kích ứng và nổi mụn khi đi biển: Tia UV

Như chúng ta đều biết, ‘hiệu ứng phục hồi’ mà làn da thường trải qua sau kỳ nghỉ lễ có thể dẫn đến sự gia tăng của các triệu chứng liên quan đến mụn trứng cá. Điều này xuất phát từ việc lớp biểu bì dày lên do tiếp xúc quá mức với tia UV. Do đó, những người có làn da dễ nổi mụn cần nhớ sử dụng kem chống nắng SPF. Các công thức dạng gel có xu hướng hoạt động tốt hơn trên da dầu.

Yếu tố khiến da kích ứng khi đi biển:: Nước muối

Mặc dù nước muối có tác dụng trong việc khử trùng vi khuẩn, nhưng những người có làn da nhạy cảm tổn thương nên cẩn thận tránh ngâm mình quá lâu trong nước biển. Nước biển có thể làm giảm 23% khả năng tự bảo vệ của da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, cũng như làm mất nước lớp biểu bì.[1] Ví dụ, nồng độ muối có ở Biển Địa Trung Hải, biển mặn nhất thế giới, làm giảm độ ẩm của da xuống 23% khi so sánh với suối hay hồ tự nhiên.[2] Hãy chọn một sản phẩm chống nắng kháng nước, ví dụ như Kem Chống Nắng Không Gây Nhờn Rít Vichy Mattifying Corrective Care Sun Protection với chỉ số chống nắng SPF 30, để đảm bảo da bạn được bảo vệ hiệu quả, và làm sạch da với nước sạch để tránh hình thành màng dẫn đến tích tụ bã nhờn gây ra các vấn đề về da.

[1] Schempp, C. M., Blümke, C., Schulte-Mönting, J., Schöpf, E., & Simon, J. C. (1998). Effect of various salt solutions on ultraviolet B-induced erythema and pigmentation. Der Hautarzt; Zeitschrift fur Dermatologie, Venerologie, und verwandte Gebiete, 49(6), 482-486.
[2] như trên.

Clo cũng là yếu tố khiến da kích ứng và nổi mụn khi đi biển

Chúng ta’ hãy bắt đầu với tin tốt: việc tiếp xúc thường xuyên với Clo thực sự có thể giúp làm khô da, điều tiết việc sản xuất dầu và ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả. Điều này nghe thật tuyệt, đúng không? Nhưng hãy chờ một chút. Cũng giống như tác động ánh nắng mặt trời, da cũng có thể trải qua Cũng giống như tác động của ánh nắng mặt trời, da cũng có thể trải qua ‘phản ứng ngược’ nếu phải tiếp xúc quá nhiều với các chất làm khô, như Clo. Mặc dù các đặc tính làm se này có thể làm dịu làn da dễ nổi mụn hay nhiều khuyết điểm trong thời gian ngắn, nhưng sự tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến việc da tăng cường tiết dầu để chống lại tình trạng khô quá mức mà làn da đang cảm nhận được.[1] Để tránh kích thích mụn, hãy cố gắng kiểm soát tần suất ngâm mình của bạn.

Cát ở bãi biển khiến da dễ kích ứng và nổi mụn

Bạn có biết rằng cát có khả nắng phản chiếu từ 20 tới 40% tia UV và có thể loại bỏ một phần lớp kem chống nắng của bạn[1]? Thêm vào đó, cát có thể dính trên da và gây ra những nốt phát ban khó chịu sau một ngày đi biển. Tuy nhiên, với công nghệ chống cát của Sản Phẩm Chống Nắng Vichy, chỉ cần vài lần vuốt nhẹ, bạn đã có thể loại bỏ cát dư thừa, cho phép kem chống nắng của bạn tự do thực hiện chức năng của mình trong khi giữ cho da mịn màng và không bị kích ứng.

[1] Beyer, D. M., Faurschou, A., Philipsen, P. A., Hædersdal, M., & Wulf, H. C. (2010). Sun protection factor persistence on human skin during a day without physical activity or ultraviolet exposure. Photodermatology, photoimmunology & photomedicine, 26(1), 22-27.

Yếu tố khiến da kích ứng và nổi mụn khi đi biển: Nhiệt độ

Dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời không chỉ gây tác động xấu với làn da dưới bề mặt của bạn. Sự gia tăng tiết mồ hồi làm tăng sinh bã nhờn[1] dẫn đến tình trạng mụn trứng cá trầm trọng hơn. Điều quan trọng là phải làm sạch da mặt đúng cách bằng sữa rửa mặt dạng gel hoặc nước trước khi dùng nước cân bằng da. Bước kế tiếp sẽ hoạt động như một chất làm se khít, loại bỏ dầu thừa khỏi bề mặt da.

[1] Cunliffe, W. J., Burton, J. L.,amp; SHUSTER, S. (1970). The effect of local temperature variations on the sebum excretion rate. British Journal of Dermatology, 83(6), 650-654.