Các Giai Đoạn Rụng Tóc Ở Nam Giới Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Rụng tóc là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới không hài lòng về mái tóc. Hành động ngay lập tức khi nhận thấy các dấu hiệu rụng tóc đầu tiên có thể giúp làm chậm tốc độ của quá trình này.

Tình trạng rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc Androgenic (Androgenic Alopecia), hay rụng tóc di truyền, ảnh hưởng tới một nửa số nam giới trưởng thành. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới ở Pháp, Mỹ và Ấn Độ không hài lòng về mái tóc của mình(1) và hiện tượng này có thể xuất hiện từ sớm.  Một nghiên cứu sâu rộng ở 9 quốc gia khác nhau đã khám phá ra rằng những giai đoạn đầu tiên của rụng tóc ở nam giới di truyền bắt đầu ở độ tuổi dưới 35 (2). Điều đó có nghĩa là thế hệ Millennial (Gen Y) bây giờ.

 

Những dấu hiệu rụng tóc ở nam giới đầu tiên:

Chủ yếu do di truyền ở nam giới, cùng với nhiều nguyên nhân khác, tóc bắt đầu thưa đi ở phần rìa trán, trong da liễu gọi là vùng trán - thái dương. Đây còn được gọi là chứng hói đầu ở nam giới, tình trạng tóc thưa thớt ở phía trước thường được gọi là hiện tượng đường chân tóc lùi. Khi nam giới chạm ngưỡng 45 tuổi, khu vực này sẽ mở rộng dần về kích thước, tóc sẽ thưa hơn và thậm chí xuất hiện những mảng hói trên đỉnh đầu. Bằng cách hành động ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, bạn có thể làm chậm quá trình rụng tóc và cung cấp cho da đầu những yếu tố cần thiết để tóc mọc trở lại.

Lối sống có phải là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới không?

Khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của việc đường chân tóc bắt đầu thưa dần, đây là thời điểm cần đặc biệt chú ý tới lối sống. Bạn ăn uống có tốt không? Ngủ có đủ giấc không? Bạn có giữ được căng thẳng ở mức độ có thể kiểm soát được không? Giấc ngủ tái tạo toàn bộ cơ thể và giúp chống lại căng thẳng– một nhân tố gây rụng tóc(3). Sắt và kẽm đều có vai trò quan trọng cho một da đầu khỏe mạnh, vì thế hãy bổ sung cả hai này nếu bạn thấy chế độ dinh dưỡng của mình đang thiếu hụt những vi chất này.

Bí quyết khắc phục và điều trị rụng tóc ở nam giới hiệu quả

Khắc phục rụng tóc ở nam giới dưới 35 tuổi

Nếu bạn dưới 35 tuổi, bạn có thể mới bắt đầu nhận thấy tóc mỏng hơn một chút, có lẽ ở vùng hõm, (đường tóc lõm xuống) hoặc đỉnh đầu. Các phòng thí nghiệm Vichy đã khám phá ra các thành phần với đặc tính đã biết có khả năng đối phó với giai đoạn rụng tóc sớm này, nhằm hành động nhanh chóng, trước khi da đầu lộ rõ.  Vichy kết hợp chiết xuất Gừng - một thành phần nổi tiếng với khả năng giảm oxy hóa và Aminexil - được biết đến với hiệu quả cải thiện sức khỏe da dầu. Cách thức hoạt động của hai thành phần này là tác động đến sức khỏe nang tóc và giúp giảm sự cứng lại của collagen quanh nang tóc, giúp chân tóc chắc trông khỏe hơn. Được thiết kế để sử dụng trực tiếp tại các khu vực tóc ngày càng mỏng, nam giới sẽ thấy dòng sản phẩm Aminexil Intensive Cure (Chăm Sóc Tăng Cường) dạng gel bán lỏng, bán đặc nhanh khô và dễ sử dụng, đồng thời giúp tóc dễ tạo kiểu hơn. Như vậy việc giảm rụng tóc trở thành một phần của quy trình chăm sóc tóc.35 đến 50 tuổi? Rụng tóc giai đoạn nặng: Liệu trình ba tác động

Nếu bạn’ thuộc nhóm từ 35 đến 50 tuổi và đang trải qua giai đoạn rụng tóc nghiêm trọng hơn - tóc mỏng và thưa hơn, với da đầu xuất hiện thành từng mảng thì đó’là lúc cần tìm đến giải pháp điều trị. Sử dụng dầu gội Triple Action Treatment Foaming Solution (Ba Tác Động) thuộc dòng sản phẩm Dercos của Vichy sẽ giúp tóc mỏng trông chắc khỏe trở lại.  Với Amixenil có tác dụng giữ chắc chân tóc trên da đầu. Khi kết hợp với Nước Khoáng Tre cùng các đặc tính giảm oxy hóa, hỗn hợp này giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc và ngay lập tức làm cho tóc trở nên dày và có cấu trúc hơn. Tóc không’ còn mỏng và dễ vào nếp hơn vì khả năng giữ chắc tóc được cải thiện.Ở mọi giai đoạn rụng tóc, nhiên liệu cho sợi tóc của bạn: dầu gội giúp mọc tóc

Giống như nhiên liệu cho sợi tóc nhưng nhẹ nhàng với nang tóc, dầu gội Dercos làm tăng lượng tóc sau nhiều lần gội. Với công thức chứa Creatine và Filloxane, dầu gội Dercos có tác dụng phục hồi da đầu và làm dày tóc. Khi được sử dụng hàng ngày, công thức này giúp sợi tóc trở nên chắc khỏe hơn và cải thiện bề mặt từng sợi tóc.Gơi ý sản phẩm dầu gội giảm thiểu tình trạng rụng tóc ở nam giới từ Vichy - nhãn hiệu mỹ phẩm Pháp cao cấp

Để chống lại tình trạng hói đầu, dòng sản phẩm Aminexil cho nam giới của Dercos được bào chế với thành phần hoạt tính cùng tên đã được kiểm nghiệm lâm sàng, giúp làm chậm quá trình rụng tóc*.  Aminexil thúc đẩy khả năng giữ tóc chắc khỏe hơn, ngăn chặn sự cứng lại của collagen quanh nang tóc, một hiện tượng liên quan đến tình trạng tóc rụng quá mức. Dòng sản phẩm tích hợp 3 công dụng có chứa thành phần quan trọng này, tăng cường hiệu quả trong việc giữ tóc ở da đầu, cộng với các thành phần hoạt tính khác đã được chứng minh giúp làm giảm thiểu tóc rụng.  Vì thế những nỗ lực ngăn rụng tóc của bạn cũng trở nên dễ dàng như việc gội đầu và tạo kiểu tóc.

*Nghiên cứu 130 người, 6 tuần

1. TNS cho Nghiên Cứu của L’Oréal, hơn 8000 nam giới, tuổi từ 16 đến 55, Brazil, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Mỹ.
2. Nghiên cứu của L’Oréal, 4.213 nam giới, - 74% nam giới trên 15 tuổi có dấu hiệu rụng tóc hoặc tóc mỏng hơn hay thưa hơn. Brazil, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Italy, Nga, Ả rập Saudi, Mỹ.
3. Trung tâm Belgravia: Trung tâm điều trị rụng tóc tại Anh: www.belgraviacentre.com/blog/can-lack-of-sleep-lead-to-hair-loss/