Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Gàu Bám Dính

Nếu bạn đang tìm kiếm cách điều trị gàu, hãy để chúng tôi giúp bạn. Đọc tiếp để nắm thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về gàu bám dính cùng viêm da tiết bã.

Đúng hay sai: chỉ có một loại gàu

SAI
Gàu được chia thành hai loại chính: gàu khô và gàu nhờn. Trong khi gàu nhờn (pityriasis steatoides) tạo ra các vảy dày, dầu, màu vàng trên da đầu thì gàu khô (pityriasis capitis) có kết cấu mỏng và nhẹ hơn. Gàu khô dễ dàng bong khỏi da đầu, trong khi gàu nhờn lại tích tụ trên da đầu, với các vảy gàu chồng lên nhau, làm cho phần chân tóc trở nên nhờn hơn.

Đúng hay sai: chỉ có tóc và da đầu dầu mới bị gàu

SAI
Trong khi gàu nhờn (còn được gọi là gàu bám dính) là kết quả của việc sản sinh dầu quá mức, gàu có thể ảnh hưởng tới mọi loại tóc, bất kể độ dài và chất tóc, từ tóc dầu cho đến tóc khô. Việc không xả sạch dầu gội hay các sản phẩm tạo kiểu tóc khác có thể gây ra gàu. Do đó, nếu bạn thấy những vảy màu xám hoặc trắng khi chải tóc, hãy chắc chắn xả kỹ tóc ở lần tắm gội tiếp theo.

Đúng hay sai: gàu = tóc bẩn

SAI
Gàu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm nội tiết, chế độ ăn uống, di truyền, căng thẳng hay các phản ứng liên quan đến hóa chất hay thành phần. Như đã nói ở trên, việc gội đầu quá kỹ có thể gây ra tình trạng gàu khô nếu bạn không xả sạch tóc. Trong khi đó, gàu nhờn là kết quả của việc da đầu sản sinh bã nhờn quá mức - vì thế chúng có thể xuất hiện bất kể thói quen gội đầu của bạn ra sao. Nếu bạn quan tâm đến việc giữ tóc luôn sạch sẽ, tẩy tế bào chết da đầu có thể giúp loại bỏ bã nhờn và các tế bào da dư thừa, tạo điều kiện tốt hơn cho việc điều trị gàu.