Các Loại Nếp Nhăn Khác Nhau Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Tìm hiểu về các loại nếp nhăn khác nhau cũng như cách điều trị và ngăn ngừa tốt nhất bằng những phương pháp điều trị tiên tiến cho nếp nhăn vùng mắt và trán, tập trung vào cấu trúc và các hoạt động bên trong của da để mang đến hiệu quả rõ rệt.

Các loại nếp nhăn khác nhau trên da mặt

Nếp nhăn không thể tránh khỏi: một đường hoặc nếp hằn trên da do tuổi tác

Mọi người đều có thể nhận ra nếp nhăn đầu tiên của mình. Với nhiều người, đó là nếp nhăn trên trán hay các đường nhăn ngay giữa hai lông mày. Đối với những người khác, đó là những đường rãnh cười quanh đôi mắt biết cười hoặc đôi môi biểu cảm. Với một số người đó lại là những nếp gấp mũi được đặt tên một cách đầy thú vị, nối mũi và môi với nhau ngày càng sâu hơn.

Giống như cách chúng ta trải đời, mỗi người đều sẽ có những nếp nhăn khác nhau. Phụ thuộc vào gen di truyền, vào những lựa chọn trọng cuộc sống (thậm chí được đưa ra trong nhiều năm trước) về việc da của chúng ta sẽ có vẻ đẹp tự nhiên ra sao mỗi ngày và cách chúng ta chăm sóc chúng.

Tin tốt là da liễu học ngày nay biết rõ hơn bao giờ hết về cách để làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn, bằng các phương pháp trị liệu làm đầy ngay lập tức, tăng cường quá trình sản sinh Collagen, Elastin và Hyaluronic Acid của da, đây là những thành phần mà da dần mất đi theo thời gian một cách tự nhiên.

20% của quá trình lão hóa da đơn giản là do thời gian. Khi da lão hóa và những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện, quá trình này có mối quan hệ trực tiếp với những thay đổi của cấu trúc da, lớp thứ hai của da - cụ thể là sự phân giải dần dần mạng lưới sợi của da - Collagen, Elastin và các GAG (đường) bao gồm Hyaluronic Acid. Đây là những nếp nhăn được sinh ra do di truyền. Nếu chúng ta sống dưới lòng đất và không bao giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc chỉ có một biểu cảm gương mặt duy nhất, cấu trúc da của chúng ta cũng vẫn sẽ bị phá vỡ, nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều. Quá trình lão hóa bên trong này đơn giản là vấn đề về sự trôi qua của thời gian.

Các nếp nhăn tăng tốc: một đường hoặc nếp hằn trên da, xuất phát từ viêm lão hóa


80% lão hóa da là do tác động kết hợp của các yếu tố bên ngoài – và bên trong, có liên quan đến lối sống của chúng ta. Bắt đầu quá trình viêm. Tình trạng viêm mãn tính – do những tác nhân gây hại bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến làn da của chúng ta  – tia UV, ánh sáng, sự ô nhiễm, căng thẳng, mệt mỏi, gây ra một loạt những phản ứng mỗi ngày. Hàng ngày, quá trình này không đòi hỏi sự chăm sóc hồi phục cụ thể nhưng tình trạng viêm mãn tính ở mức độ thấp này sẽ lan ra khắp da, làm giảm lượng collagen và elastin, gây ra những dấu hiệu lão hóa lâu dài. Các nếp nhăn hình thành do quá trình lão hóa bởi viêm này chỉ có thể được cải thiện bằng cách dành khoảng thời gian cần thiết để da phục hồi.

Nếp nhăn ở mắt: đường hay nếp gấp quanh mắt do biểu hiện nét mặt


Những nếp cười xuất hiện ở mắt đầu tiên đối với một số người là do vùng da ở vị trí này rất mỏng, và mắt cũng là một trong những vùng trên khuôn mặt thể hiện nét mặt của chúng ta rõ nhất. Điều này khiến góc phía ngoài của mắt đặc biệt dễ tổn thương trước các nếp nhăn nhỏ và đó là lý do tại sao có những phương pháp trị liệu dành riêng cho vùng da mắt bị lão hóa.

Cách ngăn ngừa, làm mờ nếp nhăn trên da hiệu quả

Sử dụng sản phẩm, phương pháp cải tiến làm mờ nếp nhăn

Các sản phẩm thẩm mỹ hiện đại phản ánh xu hướng mới trong việc sử dụng các chất hỗ trợ tái tạo da, thay vì chỉ sử dụng các chất làm đầy truyền thống. Những sản phẩm này có khả năng giúp phục hồi da một cách đáng kể bằng cách hỗ trợ quá trình tái tạo tự nhiên của da. Thế hệ mới của sản phẩm chăm sóc da làm mờ nếp nhăn có tác dụng làm đầy da tức thì và tác động từ từ. Các kỹ thuật như hồi phục sinh học trong đó Hyaluronic Acid được tiêm vào lớp biểu bì sâu để làm da tươi mới và cấp ẩm, lăn kim, có thể phá vỡ lớp biểu bì ngoài của da (Stratum Corneum) để làm trẻ hóa da thông qua quá trình tổng hợp collagen, đã mang lại cách mạng hóa trong chăm sóc da với những phương pháp cải tiến đưa các thành phần hoạt tính tới tận sâu trong nếp nhăn.

 


Giải quyết tận gốc rễ của nếp nhăn với LiftActiv Hyalu từ Vichy - Nhãn hiệu mỹ phẩm Pháp cao cấp

Sản phẩm LiftActiv Hyalu, lấy cảm hứng từ công nghệ lăn kim, được làm từ các kim Hyaluronic Acid cứng 100%. 160 kim nhỏ đâm trên da, và Hyaluronic Acid cứng tan thẩm thấu sâu vào trong datrong suốt 4 giờ, có tác dụng tốt nhất đến 8 giờ. Ngay từ lần tiên sử dụng, sản phẩm đã cho thấy hiệu quả đối với các nếp nhăn xung quanh mắt, đường gấp mũi và đường glabellar (đường nhăn ở giữa hai lông mày). Hyaluronic Acid với trọng lượng phân tử thấp có trong Mặt Nạ LiftActiv Hyalu được cung cấp trực tiếp trên da mà không cần tiêm, rất mảnh nên có thể thấm sâu trong da, được chứng minh giúp làm giảm đáng kể độ sâu của nếp nhăn và tăng cường độ đàn hồi của da rõ rệt. Các phương pháp làm mờ nếp nhăn ngày càng hiệu quả hơn. Với 38% thành phần hoạt tính, dòng sản phẩm Collagen Specialist mới tập trung nồng độ cao nhất của các thành phần hoạt tính do Viện nghiên cứu Vichy sáng chế, giúp bảo vệ da khỏi hư tổn và cuối cùng là hỗ trợ tăng cường lượng collagen và elastin trong da.

Những lời khuyên chăm sóc vùng da có nếp nhăn chuẩn chuyên gia hữu ích cho bạn.


Thoa sản phẩm giảm lão hóa trực tiếp lên các nếp nhăn. Sử dụng kem dưỡng da ban đêm để làm đầy nếp nhăn với sản phẩm để qua đêm.  Để gia tăng hiệu quả hãy hiểu rõ các nếp nhăn. Véo da và trượt ngón tay dọc theo trán để làm mờ các nếp nhăn mày. Tiếp tục lặp lại việc véo da từ đầu mũi tới giữa trán, sau đó trượt ngón tay ra phía ngoài về phía thái dương để làm phẳng da. Thực hiện cùng chuyển động với phía còn lại của trán.

Nguồn:
1. https://www.thefreedictionary.com/wrinkle