Cách Dùng Hyaluronic Acid Chăm Sóc Vùng Da Có Nếp Nhăn Hiệu Quả

Vượt xa khả năng dưỡng ẩm, đó là lý do tại sao dạng mới nhất của các sản phẩm chăm sóc da chứa Hyaluronic Acid, dành cho các đường nét trên khuôn mặt, các đường viền mắt nên là vũ khí quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da giúp ngăn ngừa nếp nhăn giảm lão hóa của bạn.

Tại sao nên sử dụng Hyaluronic Acid chăm sóc vùng da có nếp nhăn?

Hyaluronic Acid. Hoạt chất dưỡng ẩm được bác sĩ da liễu đánh giá cao vì không có gì dưỡng ẩm cho làn da của bạn hiệu quả như vậy. Nhưng điều đó chưa phải tất cả. Khả năng làm đầy và căng mịn da của thành phần này được nghiên cứu khá rộng rãi. Hiện nay, các phương pháp điều trị theo cấp độ của bác sĩ da liễu đã giúp đưa Hyaluronic Acid vào sâu trong da, hỗ trợ làm đầy các nếp nhăn hiệu quả hơn bao giờ hết.

Thay vì tiếp cận theo kiểu một loại dùng cho tất cả, hiệu quả tốt nhất đến từ việc kết hợp nhiều dạng khác nhau của Axit Hyaluronic vào quy trình chăm sóc da của bạn. Bằng việc kết hợp các dạng biến thể này với khối lượng khác nhau để giúp chúng bổ sung lẫn nhau, khả năng cấp nước tự nhiên của thành phần này cũng tối đa hóa tác dụng của nó đối với các nếp nhăn.

Cách sử dụng Hyaluronic Acid chăm sóc da làm mờ nếp nhăn hiệu quả nhất

Đầu tiên, làm đầy các nếp nhăn với Hyaluronic Acid có trọng lượng cao và ẩm hơn.

Chữ H đại diện cho khối lượng Lớn (High weight), Cấp nước (Hydroscopic) và dưỡng ẩm (humectant). Các từ quan trọng để miêu tả Axit Hyaluronic, với khối lượng phân tử cao, và khả năng ngậm ẩm giúp lấp đầy chỗ trống trong da bạn. Khi sử dụng, các phân tử lớn hơn này sẽ ở trên da, hấp thụ nước và làm phồng các nếp nhăn bằng hơi ẩm đó - giúp làm đầy da để tạo hiệu ứng mịn màng(1). Hyaluronic Acid ở dạng này, trên thực tế giúp tăng gấp đôi khả năng giữ nước của lớp biểu bì da.

Sau đó, nhắm vào nguyên nhân gây ra nếp nhăn với liệu pháp chăm sóc da với Hyaluronic Acid phân rã

Khi phân rã thành các phân tử có kích thước nhỏ hơn, Axit Hyaluronic thấm sâu và nhanh hơn (các phân tử nhỏ hơn sáu lần và thấm nhanh gấp 3 lần(2) để tác động tới các protein da. Axit Hyaluronic phân rã đã được chứng minh giúp tăng Pro Collagen trong da, giúp ngăn ngừa sự suy giảm collagen - nguyên nhân phía sau của việc da xuất hiện nếp nhăn. Nó cũng tăng cường quá trình trao đổi chất của tế bào da(3), giúp da tự tái tạo và đồng đều, đồng thời liên kết các tế bào da chặt chẽ với nhau để làm mịn các nếp nhăn sâu(4) Việc sử dụng bền bỉ Hyaluronic Acid có khối lượng phân tử thấp đã được chứng minh giúp giảm đáng kể độ sâu của các nếp nhăn và cải thiện độ ẩm, độ săn chắc cũng như đàn hồi của da.

NGUỒN:
1. Trookman, N.S. et al, "Immediate and Long-term Clinical Benefits of a Topical Treatment for Facial Lines and Wrinkles" in The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology 2.3 (2009) pp. 38-43
2. Penetration with low-weight Hyaluronic Acid (50 kDa) is 3 times faster than with (300 kDa) Hyaluronique de 300 kDa.
3. Increases metabolism of keratinocytes: 180%
4. A significant improvement in the deepest wrinkle from 4 weeks of 0.1% Hyaluronic Acid.