Nên Dùng Kem Dưỡng Hay Dưỡng Chất (Serum) Chăm Sóc Da Giảm Lão Hóa?

Kem dưỡng ngăn ngừa lão hóa đã đủ để bảo vệ làn da của bạn? Để làm chậm quá trình da lão hóa, bạn nên sử dụng kem dưỡng & dưỡng chất (serum). Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do vì sao bạn nên cân nhắc bổ sung một loại serum vào quy trình chăm sóc da giảm lão hóa của mình.

Nên dùng kem dưỡng hay serum chăm sóc da giảm lão hóa?

Câu trả lời là bạn nên kết hợp cả kem dưỡng và serum chống lão hóa để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho làn da. Hiểu cách kết hợp kem dưỡng và dưỡng chất (serum) vào quy trình chăm sóc da giảm lão hóa của bạn có thể mang đến sự khác biệt lớn tới cách da bạn hấp thụ các thành phần hoạt tính, và cuối cùng là tăng cường hiệu suất của chúng trong việc duy trì làn da của bạn ở trạng thái tốt nhất. Cả serum và kem dưỡng đều có chức năng chăm sóc da riêng biệt và đóng vai trò khác nhau trong quy trình làm đẹp của bạn.

Dưỡng chất (Serum) giảm lão hóa, trẻ hóa làn da

Vai trò của serum giảm lão hóa da

Sau tuổi 35, các sản phẩm giảm lão hóa là một phần thiết yếu trong quy trình chăm sóc da của bạn. Các hoạt chất giảm lão hóa trong sản phẩm chăm sóc da của bạn, từ Peptide đến Vitamin C, có khả năng giúp ngăn ngừa da lão hóa bằng cách giảm thiểu tác động của việc mất collagen và Hyaluronic Acid cần thiết, cũng như sự chậm lại của quá trình tái tạo da - hai yếu tố chính gây ra tình trạng lão hóa da. Các hoạt chất khác nhau sẽ được da hấp thụ theo những cách riêng biệt, đó là lý do tại sao các sản phẩm ngừa lão hóa bạn chọn cần được sử dụng đúng cách để tối ưu hóa lợi ích từ quá trình chăm sóc dagiảm lão hóa. Các loại kem dưỡng chứa các thành phần phù hợp có thể là một vũ khí hiệu quả giảm tác động của quá trình lão hóa, nhưng việc bổ sung một loại dưỡng chất (serum) vào quy trình chăm sóc da có thể tăng cường hiệu quả của những lựa chọn chăm sóc da cẩn thận mà bạn’đang thực hiện.

Dưỡng chất (Serum) được điều chế để cung cấp nồng độ hoạt chất cao hơn, với liều lượng nhỏ, mạnh mẽ hỗ trợ hoạt động cho loại kem được sử dụng sau đó. Nhẹ hơn kem dưỡng ẩm, dưỡng chất (serum) thẩm thấu vào da nhanh hơn, đưa các hoạt chất thấm sâu và giúp da sẵn sàng tiếp nhận các sản phẩm dưỡng da tiếp theo.

Cách sử dụng dưỡng chất (serum) giảm lão hóa chăm sóc da đúng cách

Sau khi làm sạch da cẩn thận và dùng nước cân bằng da để loại bỏ dư lượng của sữa rửa mặt, bạn nên vỗ nhẹ dưỡng chất (serum) lên làn da hơi ẩm, tránh chà xát, cách này giúp serum dễ thẩm thấu sâu vào da hơn.

Đảm bảo dưỡng chất (serum) đã thấm hoàn toàn trước khi chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da giảm lão hóa của bạn.

Kem dưỡng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da

Vai trò của kem dưỡng chăm sóc da lão hóa

Kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da ban đêm giảm lão hóa là các loại kem thông thường được bổ sung thêm các thành phần hoạt tính được điều chế để giữ cho da căng mọng, làm mờ các vết chân chim và nếp nhăn, hoặc tăng cường độ rạng rỡ. Các loại kem này’ tác động toàn diện lên da, bao gồm cấp ẩm và các lợi ích giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa, nhưng hãy đảm bảo lựa chọn một sản phẩm có công thức điều chế phù hợp với loại da của bạn. Hãy tránh bất cứ sản phẩm nào quá nhờn hoặc quá nặng nếu da bạn là da dầu; các sản phẩm có tính tẩy mạnh và quá nhiều hóa chất nếu bạn có làn da nhạy cảm, hay bột talc, chất điều chỉnh bã nhờn và các chất làm sáng bóng khác nếu da bạn vốn đã khô.

Cách thoa kem dưỡng giảm lão hóa đúng cách

Khi dưỡng chất (serum) dưỡng da đã ngấm hoàn toàn, mát-xa nhẹ nhàng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm vào buổi sáng, hoặc kem dưỡng da ban đêm vào buổi tối, thoa khắp mặt và cổ để khóa dưỡng chất.

Nếu bạn sử dụng kem dưỡng mắt giảm lão hóa, tốt nhất nên nhẹ nhàng vỗ kem lên vùng da quanh mắt sau khi đã thoa kem dưỡng ẩm, đây cũng là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn.