Kem Dưỡng Ẩm Da Mặt Tốt Nhất Cho Nam Giới Thành Thị

Việc lựa chọn loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho làn da nam giới không phải là điều dễ dàng - đặc biệt đối với những người sống ở môi trường thành thị. Chúng ta hãy xem tại sao việc chăm sóc da mặt đối với nam giới cũng quan trọng như đối với phụ nữ.

Tại sao nam giới cần sử dụng kem dưỡng ẩm?

Nam giới và phụ nữ có thể có làn da cơ bản tương tự nhưng nhu cầu của họ có thể khác biệt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới có mức testosterone cao hơn thường có lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn[1], trong khi phụ nữ có xu hướng có làn da nhạy cảm hơn[2].

Bên cạnh những khác biệt giữa hai giới này, làn da của cả nam và nữ đều phải đối mặt với các tác động từ môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến chất lượng và kết cấu của làn da, và cuối cùng là vẻ đẹp tương lai của nó. Điều này bao gồm mọi thứ từ ô nhiễm, tác động của ánh nắng mặt trời, hút thuốc và thiếu ngủ, với những tác động tích cực theo ngày, tháng và thậm chí nhiều năm, cuối cùng làm suy giảm chức năng bảo vệ của da.

Tuy nhiên, khi da được cung cấp đủ nước từ bên trong, hàng rào bảo vệ da sẽ được tăng cường. Điều này giúp ngăn chặn những tổn thương do các yếu tố bên ngoài và giảm khả năng xâm nhập của một số vi khuẩn và chất gây dị ứng vào da.[3]. Do đó, nam giới cũng cần sử dụng kem dưỡng ẩm chăm sóc da.

Tiêu chí lựa chọn kem dưỡng ẩm cho nam giới

Chúng ta đều hiểu rằng việc bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại là điều cần thiết để bảo đảm vẻ đẹp làn da trong tương lai, nhưng chỉ có 35% nam giới sử dụng kem dưỡng da mặt theo nghiên cứu.[4] Vậy bạn cần tìm kiếm yếu tố gì khi chọn một loại kem dưỡng ẩm hàng ngày cho nam giới phù hợp?

Một loại kem có kết cấu nhẹ, tươi mát, không để lại cảm giác nhờn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào buổi sáng và đảm bảo làn da của bạn được cung cấp đủ nước suốt cả ngày.

Việc sống ở các khu đô thị đông đúc có thể gây ra tổn thương cho da do ô nhiễm, khiến làn da của bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi, cũng như trông xám xịt và xỉn màu. Để ngăn ngừa điều này, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm cho nam giới mát lạnh có khả năng cung cấp độ ẩm hiệu quả hàng giờ và nâng cao hiệu quả chống ô nhiễm, chẳng hạn như Vichy Homme Hydra Cool+.