5 Bí Quyết Tạo Kiểu Tóc Đẹp Cho Nam Giới Có Mái Tóc Mỏng Và Thưa

Mái tóc đẹp là chìa khóa duy trì vẻ ngoài ưa nhìn của bạn. Nếu bạn nhận thấy tóc mình bắt đầu mỏng dần, đừng lo lắng: cắt một kiểu tóc phù hợp và dành vài phút tạo kiểu với lược là tất cả những gì bạn cần làm để trông luôn tươi trẻ.

Hướng dẫn tạo kiểu đẹp cho tóc nam giới mỏng và thưa

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp để cắt

Để thực hiện mẹo này một cách hoàn hảo, chúng tôi đã nhờ chuyên gia tạo kiểu tóc và blogger Fred Birault đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất dành cho tóc mỏng và thưa.

Nếu bạn sở hữu mái tóc mỏng và thưa, chú ý đừng yêu cầu cắt quá ngắn khi đi làm tóc, vì điều này chỉ khiến tóc trông càng thưa hơn. Khi cắt tóc quanh thái dương, nên cắt thật gọn gàng. Quá nhiều tóc quanh hai bên đầu sẽ khiến những vùng tóc mỏng hơn trên đỉnh đầu trở nên nổi bật hơn.

Đừng phụ thuộc hoàn toàn vào Liberace

Chúng tôi khuyên bạn tránh những kiểu tóc giả như kiểu Donald Trump. Chỉ cần một cơn gió thổi qua là mái tóc sẽ bay tán loạn, vì thế đừng cố đánh lừa ai với một bộ tóc giả.

Chọn các loại dầu gội nhẹ nhàng hơn dành cho tóc mỏng.

Các loại dầu gội có công thức dành riêng cho loại tóc này ít có khả năng gây kích ứng cho tóc và da đầu khi sử dụng thường xuyên. Dù vậy, đừng quá lạm dụng: việc gội đầu với tần suất dày sẽ chỉ dẫn đến một vòng tròn luẩn quẩn vì việc này dẫn đến việc da đầu sản xuất dầu nhờn quá mức.

Hãy để mái tóc được tự nhiên

Hãy quên đi việc phải cố gắng hết sức để giữ cho tóc bạn hoàn hảo suốt 24/7. Thay vào đó, hãy thử tôn trọng chuyển động tự nhiên của tóc và tránh lạm dụng gel và mousse làm bồng bềnh tóc, trừ khi bạn cố tình muốn tạo kiểu tóc Mad Men. Thay vì sử dụng các loại gel làm tóc trở nên khô và gãy, Fred khuyên bạn nên xịt tóc với xịt muối biển nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc ít khô cứng hơn. Kết quả thế nào? Tóc có tạo kiểu mà vẫn trông tự nhiên.

Nên để râu hay không?

Nếu một bộ râu hợp với khuôn mặt bạn, hãy để nó: nhớ giữ cho bộ râu gọn gàng và cân đối. Bốn ngày để râu là đủ, nếu dài hơn thế, tỷ lệ tóc và râu của bạn có thể sẽ mất cân đối.