Bảo quản mặt nạ ngủ đúng cách như thế nào?

Mặt nạ ngủ dường như đã “ngự trị” một vị trí không thể thiếu trong quy trình dưỡng da của phái đẹp hiện đại. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa trong việc sử dụng thì cách bảo quản mặt nạ ngủ cũng rất quan trọng. Vậy bảo quản mặt nạ ngủ thế nào là đúng cách?

Mặt nạ ngủ có công dụng dưỡng ẩm và cấp nước cho làn da. Thông thường, mặt nạ ngủ có kết cấu dạng gel mỏng, mát lạnh để dễ dàng thấm nhanh vào da. Cũng được xem là một loại kem dưỡng ẩm, vì vậy nơi bảo quản tốt nhất cho mặt nạ ngủ chính là ngăn mát của tủ lạnh. Khi mặt nạ ngủ được bảo quản lạnh sẽ dễ dàng tạo cho làn da cảm giác sảng khoái. Hơi lạnh từ chất kem sẽ phần nào làm da săn chắc và se khít lỗ chân lông khi bạn thực hiện các thao tác massage. Thêm vào đó, khi da gặp tình trạng mẫn đỏ hay dị ứng, mặt nạ ngủ được bảo quản trong tủ lạnh sẽ góp phần làm các mao mạch được co lại, làm dịu da, giảm vết sưng tấy khi bạn sử dụng.

 

Ngoài ra, với thời tiết thay đổi và nắng nóng thất thường như các xứ nhiệt đới, các loại mỹ phẩm như mặt nạ ngủ hay kem dưỡng không thích hợp để bên ngoài vì điều kiện nhiệt độ sẽ góp phần phá huỷ chất kem cũng như không bảo đảm được lượng dưỡng chất của sản phẩm. Vì thế, ngăn mát lủ lạnh là một nơi an toàn, thích hợp có nhiệt độ ổn định để bạn bảo quản mặt nạ ngủ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi để mặt nạ ngủ vào ngăn mát tủ lạnh. Đặc biệt phải để vào hộp hoặc sử dụng một ngăn nhỏ để đặt, tuyệt đối không để chung với nơi có quá nhiều mùi thức ăn. Như thế sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh cho sản phẩm.

vichy2

Mặt nạ ngủ Vichy Aqualia Thermal với Hyaluronic acid và 10% nước khoáng Vichy giúp cung cấp độ ẩm & phục hồi cho da tươi sáng tràn đầy sức sống

XEM THÊM

Có gì mới về mụn trứng cá?
Chuẩn mực mới trong điều trị & chăm sóc da mụn 2019
Hơn cả Serum dưỡng da thông thường, Minéral 89 phục hồi và nuôi dưỡng da căng mịn
Nguồn khoáng núi lửa Vichy – Sức mạnh kì diệu cho da căng tràn năng lượng
“GIẢI MÔ TIA UV & CÁC CHỈ SỐ KEM CHỐNG NẮNG
RẠNG RỠ VỚI CHECKLIST CHỐNG NẮNG, DƯỠNG DA CHUẨN HÈ