KEM DƯỠNG ẨM DÀNH CHO DA MỤN NÀO HỢP VỚI BẠN?

Những bạn gái có làn da mụn thường rất ngại sử dụng kem dưỡng ẩm. Đó là vì họ sợ kem dưỡng sẽ gây nhờn bóng mặt, làm bí lỗ chân lông khiến dầu ra nhiều – và mụn mọc nhiều hơn. Tuy nhiên, không cung cấp độ ẩm dành cho da mụn là điều hoàn toàn sai […]

Những bạn gái có làn da mụn thường rất ngại sử dụng kem dưỡng ẩm. Đó là vì họ sợ kem dưỡng sẽ gây nhờn bóng mặt, làm bí lỗ chân lông khiến dầu ra nhiều – và mụn mọc nhiều hơn. Tuy nhiên, không cung cấp độ ẩm dành cho da mụn là điều hoàn toàn sai lầm. Vì vậy, Vichy sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn kem dưỡng ẩm dành cho da mụn.

Da mụn thường có tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh, do đó, sử dụng kem dưỡng cho da mụn là điều vô cùng cẩn thận để tránh làm da bị nhờn bóng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm của mụn. Nhưng bên cạnh đó, việc không sử dụng kem dưỡng ẩm còn nguy hại hơn rất nhiều lần. Khi da không đủ độ ẩm, thiếu nước sẽ khiến tuyến bã nhờn càng ngày càng hoạt động nhiều hơn, sản sinh nhiều dầu trên da đến mức mất kiểm soát lại càng không thể chấm dứt được tình trạng mụn. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại kem dưỡng ẩm dành cho da mụn có kết cấu mỏng, nhẹ để dễ dàng thấm vào da, không tạo nên bóng nhờn làm bí lỗ chân lông.

 

Thứ 2, bạn nên đọc kĩ thông tin trên sản phẩm. Đây là bước quan trọng nhất trong việc lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm. Bạn có thể chọn sản phẩm Oil Free (không chứa dầu), Non-comedogenic (không gây bít lỗ chân lông) hoặc Non-acnegenic (không gây mụn).

Ngoài ra, sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem rất đặc nên khó để có thể thẩm thấu sâu xuống da, nếu bạn muốn chọn sản phẩm có khả năng thẩm thấu nhanh và sâu hơn, nhẹ nhàng hơn thì bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm dạng Gel hoặc Lotion.

 

Kem dưỡng ẩm dành cho da mụn Normaderm bổ sung các hoạt chất Glycerun + Glycols nuôi dưỡng các tế bào tổn thương trên da đồng thời chất kem tươi mát và thẩm thấu nhanh.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng riêng một loại tinh chất trị mụn thì kem dưỡng cần chọn sẽ không chứa những chất kháng viêm và tẩy tế bào chết nhẹ như Salicylic acid. Lúc này, kem dưỡng ẩm cho da mụn chỉ có chức năng duy nhất là dưỡng ẩm để làm dịu da để làm lành vết thương và nuôi dưỡng da phục hồi.

Một loại kem dưỡng hợp với da mụn cần phải đảm bảo đủ các tiêu chí trên. Chúc các bạn chọn lựa sản phẩm kem dưỡng cho da mụn thích hợp cho mình và có một làn da khoẻ mạnh và sạch mụn.

Tags: , , , , ,

XEM THÊM

Có gì mới về mụn trứng cá?
Chuẩn mực mới trong điều trị & chăm sóc da mụn 2019
Hơn cả Serum dưỡng da thông thường, Minéral 89 phục hồi và nuôi dưỡng da căng mịn
Nguồn khoáng núi lửa Vichy – Sức mạnh kì diệu cho da căng tràn năng lượng
“GIẢI MÔ TIA UV & CÁC CHỈ SỐ KEM CHỐNG NẮNG
RẠNG RỠ VỚI CHECKLIST CHỐNG NẮNG, DƯỠNG DA CHUẨN HÈ