Có gì mới về mụn trứng cá?

Mụn trứng cá là một trong những bệnh da thường gặp nhất trên thế giới (80% gặp ở tuổi dậy thì). Sinh bệnh học liên quan đến tăng sản xuất bã nhờn, tăng sừng nang lông tuyến bã, tăng sinh vi khuẩn Propionibacterium acnes (Cutibacterium acnes), và viêm.

 

Mụn trứng cá là một bệnh mạn tính hay tái phát nên cần điều trị lâu dài, dẫn đến hiện tượng đề kháng kháng sinh. Vì vậy Bác sĩ và Bệnh nhân cần tuân thủ chiến lược sử dụng kháng sinh hợp lý cũng như tìm các sản phẩm thay thế kháng sinh.

 

Một trong những tình trạng đáng quan tâm, liên quan đến mụn trứng cá là di chứng sẹo rỗ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nguy cơ sẹo rỗ là: mụn mức độ nặng hoặc rất nặng; hoặc có tiền sử gia đình sẹo mụn; hoặc mụn trứng cá > 1 năm + có thói quen thường xuyên nặn, lể. Đối với những bệnh nhân này, cần phải xử trí tích cực để tránh di chứng do mụn trứng cá.

 

Khi nhắc đến mụn trứng cá, chúng ta thường nhắc đến nguyên nhân từ nội tiết tố (gia tăng Androgen), nhưng những nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng 80% tình trạng da bị mụn trứng cá kéo dài, để lại đốm thâm sau mụn, hay việc mụn trứng cá tái phát, đến từ những yếu tố nằm ngoài cơ thể của chúng ta, được đặt tên là Hệ môi trường (Exposome)

 


 

 

Mỗi một cá nhân chúng ta có một vũ trụ riêng bao quanh, và vũ trụ exposome này tác động trực tiếp lên sức khỏe làn da của mỗi người. Trong vũ trụ exposome của mỗi người, có 6 hành tinh lớn nhất: Hành tinh “môi trường ô nhiễm”, Hành tinh “dinh dưỡng”, hành tinh “khí hậu”, hành tinh “tâm lý” , Hành tinh “lối sống”, và hành tinh “ thuốc men”. Cá thể chúng ta là một hành tinh đặc biệt, nằm ở trung tâm vũ trụ, chịu tác động qua lại của 6 hành tinh xung quanh, cùng trao đổi thông tin và ảnh hưởng lẫn nhau.

 

Để có một làn da khỏe mạnh, tránh mụn tái phát, ngăn ngừa vết thâm sau mụn, ngăn ngừa mụn kéo dài, chúng ta có thể lên “chiến lược” để giảm bớt những tác động xấu của vũ trụ lên làn da của chúng ta.

 

Nếu dinh dưỡng, tâm lý, lối sống, thuốc men là những điều chúng ta có thể tự điều chỉnh, thì chắc các bạn đang tự hỏi: làm thế nào để chống lại ô nhiễm môi trường và sự thay đổi của khí hậu?

 VICHY mang đến cho bạn một giải pháp đột phá dành cho da mụn trứng cá:

 

 

1. 60% Khoáng Vichy: có tác dụng chống lại sự thay đổi pH của da do môi trường gây ra.

2. Salicylic Acid 2%: chiết xuất từ thiên nhiên: Nồng độ cao so với các sản phẩm trị mụn khác nhưng vẫn an toàn.

3. Chỉ 20 thành phần nên có thể dùng cho da nhạy cảm (hầu hết da dầu và mụn trứng cá là da nhạy cảm) với 7 thành phẩn chính, chiếm nồng độ cao: phát huy tối đa tác dụng trong giảm mụn trứng cá, giảm thâm sau mụn, ngăn ngừa mụn tái phát .

4. Sản phẩm dạng sữa lỏng tạo cảm giác tươi mát, thấm nhanh và không nhờn rít: giúp cho làn da thanh khiết tự nhiên. Điều này cũng có lợi cho quá trình điều trị vì Bệnh nhân sẽ tuân thủ điều trị, không bỏ giữa chừng vì không thích sản phẩm.

Còn chần chờ gì mà không khám phá sản phẩm mới Normaderm Phytosolution với tác động kép

♦    Tác động chuyên biệt các khuyết điểm

•    Giảm mụn

•    Giảm tái phát mụn

•    Giảm thâm

 

♦    Tác động đối với tổng thể làn da

•    Cải thiện đáng kể tình trạng da và sắc da: lỗ chân lông thu nhỏ, da sáng mịn, đều màu hơn

•    Tái tạo & củng cố hàng rào bảo vệ da

•    Dưỡng ẩm 24h

 

 

 

XEM THÊM

Có gì mới về mụn trứng cá?
Chuẩn mực mới trong điều trị & chăm sóc da mụn 2019
Hơn cả Serum dưỡng da thông thường, Minéral 89 phục hồi và nuôi dưỡng da căng mịn
Nguồn khoáng núi lửa Vichy – Sức mạnh kì diệu cho da căng tràn năng lượng
“GIẢI MÔ TIA UV & CÁC CHỈ SỐ KEM CHỐNG NẮNG
RẠNG RỠ VỚI CHECKLIST CHỐNG NẮNG, DƯỠNG DA CHUẨN HÈ