Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt?

Thông thường, mỗi khi bạn sử dụng kem chống nắng cho cơ thể, bạn chỉ cần đơn giản bôi lên mà không cần qua trung gian một bước dưỡng da nào. Tuy nhiên, đối với cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt lại hoàn toàn khác. Liệu bạn có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt?

Kem chống nắng là bước không thể thiếu cho da vào buổi sáng trước khi ra đường. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng đừng chủ quan lược bỏ những bước dưỡng da trước đó. Kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da ban ngày, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần có có bước cân bằng da, serum hoặc kem dưỡng ẩm.

Kem chống nắng Vichy Idéal Soleil có 3 màng lọc tia UVA và UVB bảo vệ da, đồng thời bổ sung thêm Phersocinol và Vitamin giúp giảm thâm nám và đều màu da

 

Tuy kem chống nắng quan trọng cho da, nhưng trước đó, da vẫn cần có một lớp kem dưỡng ẩm để độ ẩm trên da luôn được cân bằng. Khi đó, kem chống nắng sẽ được giữ trên da mà không bị trôi tuột do bóng dầu khi da thiếu độ ẩm tiết ra. Vì thế, bạn cần sử dụng một lớp kem dưỡng hoặc gel dưỡng trước khi bôi kem chống nắng. Vừa để giúp bảo vệ cho da, vừa cung cấp một lượng ẩm nhất định để da không bị khô căng mà vẫn ẩm mịn thông thoáng suốt cả ngày.

Gel dưỡng Vichy Aqualia Thermal dành cho da dầu với thành phần 15 loại khoáng chất đặc biệt do Vichy nghiên cứu giúp cung cấp nước và duy trì độ ẩm cho da suốt 48 tiếng

 

  1. Quy trình dưỡng da trước khi bôi kem chống nắng Sau khi rửa mặt, cân bằng độ ẩm cho da bằng nước hoa hồng hoặc nước cân bằng da.
  2. Sử dụng serum dưỡng ẩm hoặc các serum đặc trị. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu cảm thấy không cần thiết việc sử dụng tinh chất vào ban ngày.
  3. Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp cho từng loại da. Da khô nên dùng kem có dạng kem đặc, đủ để cấp ẩm cho da không khô căng. Da dầu hoặc da hỗn hợp nên chọn gel dưỡng ẩm có chất gel nhẹ như nước, thấm nhanh cung cấp đủ nước cho da mà không gây bí bách.

Kem dưỡng Vichy Aqualia Thermal dành cho da khô

 

 

Hy vọng bạn sẽ sắp xếp cho mình một quy trình dưỡng da buổi sáng đầy đủ các bước để sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả nhất cho việc bảo vệ làn da nhé!

Tags: , ,

XEM THÊM

Có gì mới về mụn trứng cá?
Chuẩn mực mới trong điều trị & chăm sóc da mụn 2019
Hơn cả Serum dưỡng da thông thường, Minéral 89 phục hồi và nuôi dưỡng da căng mịn
Nguồn khoáng núi lửa Vichy – Sức mạnh kì diệu cho da căng tràn năng lượng
“GIẢI MÔ TIA UV & CÁC CHỈ SỐ KEM CHỐNG NẮNG
RẠNG RỠ VỚI CHECKLIST CHỐNG NẮNG, DƯỠNG DA CHUẨN HÈ