2 thành phần chống tia UV “thần thánh” trong kem chống nắng châu Âu

Mexoryl SX và Mexoryl XL là hai thành phần chống tia UV được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng Châu Âu, cho hiệu quả bảo vệ da tối ưu trước tia UVA và UVB.

2 thành phần chống tia UV “thần thánh” trong kem chống nắng châu Âu

Mexoryl SX (hay còn gọi là Ecamsule hoặc Terephthalylidene Dicamphor Sulfonic Acid) và Mexoryl XL (Drometrizole Trisiloxane) là bộ lọc chống nắng hóa học có hiệu quả chống tia UV cao được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm kem chống nắng của châu Âu và Canada. Bên cạnh đó thì tuy mới chỉ được FDA chấp nhận sử dụng kể từ năm 2006, nhưng 2 bộ lọc này đã có mặt trong rất nhiều loại kem chống nắng sản xuất ở Canada và châu Âu kể từ những năm 1990. Vậy tại sao 2 bộ lọc này lại được “cưng chiều” như vậy tại một thị trường cực kỳ khó khăn trong việc kiểm định kem chống nắng như châu Âu? Hãy tìm câu trả lời dưới đây:

Điều gì khiến Mexoryl SX và Mexoryl XL trở thành “đứa con cưng” như vậy?

Mexoryl SX và Mexoryl XL – chống tia UV hiệu quả

Tia UVB là tia có bước sóng từ 280-320 nm còn tia UVA có bước sóng kéo dài từ 320 tới 400 nm, trong khi đó, bước sóng của Mexoryl SX và Mexoryl XL lần lượt là 290-390 và 290-370 nm, tức là chỉ còn một chút để chạm tới đỉnh. Nhưng dù như vậy, các hãng vẫn không thể để Mexoryl SX và Mexoryl XL xuất hiện đơn thương độc mã mà thay vào đó, sẽ kết hợp chúng với các thành phần như Titanium Dioxide, Avobenzone, hay Octocrylene… để đảm bảo chống tia UV phổ rộng một cách tối đa nhất.

Tia UVA gây ra nếp nhăn còn các đốm sạm nám, ung thư da thì do tia UVB gây ra

Nhưng câu trả lời đặt ra là vậy tại sao trong các loại kem chống nắng không chỉ sử dụng Titanium Dioxide, Avobenzone, hay Octocrylene…nhiều trong sản phẩm của mình. Câu trả lời là bởi những thành phần này đều có những nhược điểm nhất định, đơn cử như Titanium Dioxide sẽ khiến mặt bạn trở nên quá trắng khi bôi nếu dùng với nồng độ cao hay Avobenzone, Octocrylene và một số thành phần chống nắng hóa học khác sẽ không ổn định dưới ánh nắng mặt trời, tức là bạn phải bôi lại thường xuyên, sau mỗi 2 giờ và nếu sử dụng với nống độ cao, nó rất dễ gây kích ứng cho da. Ngược lại thì tính ổn định của Mexoryl SX và Mexoryl XL cao, không bị giảm hiệu quả lọc tia UV khi tiếp xúc với ánh mặt trời nên không cần phải bôi lại sau mỗi 2 giờ (trừ trường hợp hoạt động ngoài trời liên tục) và không khiến cho mặt trở nên trắng bệch

Kem chống nắng không gây nhờn rít Vichy Ideal Soleil SPF50 với màng lọc Mexoryl SX – XL® độc quyền giúp da tăng cường khả năng chống tia UV ( cả UVA và UVB).

Mexoryl SX và Mexoryl XL – An toàn cho da

Mexoryl SX và Mexoryl XL là những thành phần cực kỳ an toàn cho da

Nếu như các loại kem chống nắng hóa học với các thành phần như Avobenzone, Octocrylene, Oxybenzone…dễ hấp thụ qua da và có thể gây viêm da dị ứng thì Mexoryl SX và Mexoryl XL lại rất ít hoặc không hấp thụ qua da, vì vậy, nó rất an toàn và hiếm gây viêm da dị ứng cho da. Bởi vậy, việc sử dụng Mexoryl SX và Mexoryl XL trong sản phẩm kem chống nắng không chỉ làm tăng hiệu quả chống tia UV mà còn rất an toàn, ngay cả với những làn da nhạy cảm.

Kem chống nắng Vichy không gây nhờn rít giảm thâm nám hiệu quả SPF50 không chỉ chứa Mexoryl SX và Mexoryl XL mà còn được bổ sung màng lọc Octocrylene giúp bảo vệ da trước tai hại của tia UVA + UVB, Alkyl Benzoate giúp da khô thoáng sau khi thoa, Aluminium Starch Octenylsuccinate giảm bóng dầu

Tags: , , , ,

XEM THÊM

Có gì mới về mụn trứng cá?
Chuẩn mực mới trong điều trị & chăm sóc da mụn 2019
Hơn cả Serum dưỡng da thông thường, Minéral 89 phục hồi và nuôi dưỡng da căng mịn
Nguồn khoáng núi lửa Vichy – Sức mạnh kì diệu cho da căng tràn năng lượng
“GIẢI MÔ TIA UV & CÁC CHỈ SỐ KEM CHỐNG NẮNG
RẠNG RỠ VỚI CHECKLIST CHỐNG NẮNG, DƯỠNG DA CHUẨN HÈ